Nhận định bóng đá Nam Mỹ✔️Nhận định bóng đá hôm nay⭐️ViệtNam

Usmanov là một trong những cổ đông chính của USM cùng với Farhad Moshiri, nhà kinh doanh hàng hóa người Anh-Iran sở hữu Everton thông qua Blue Heaven Holdings Limited.Nhận định bóng đá Nam Mỹ✔️Nhận định bóng đá hôm nay⭐️ViệtNam

Usmanov là cổ đông sáng lập của USM do Moshiri làm chủ tịch. USM đã xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với Everton và tài trợ cho sân tập Finch Farm của họ.Nhận định bóng đá Nam Mỹ✔️Nhận định bóng đá hôm nay⭐️ViệtNam

Usmanov kiểm soát mạng điện thoại lớn thứ hai của Nga, MegaFon, cũng tài trợ cho câu lạc bộ. MegaFon’s Yota business tài trợ cho đội nữ của Everton.Nhận định bóng đá Nam Mỹ✔️Nhận định bóng đá hôm nay⭐️ViệtNam

Everton FC đình chỉ hợp đồng tài trợ với các công ty liên kết với Usmanov
Everton FC đình chỉ hợp đồng tài trợ với các công ty liên kết với Usmanov

Vào năm 2020, Everton cho biết USM đã có được quyền lựa chọn quyền đặt tên cho sân vận động bên bờ sông mới trị giá 500 triệu bảng của câu lạc bộ. Vào thời điểm đó, Everton cho biết hợp đồng quyền đặt tên trị giá 30 triệu bảng cho câu lạc bộ.

Đáp lại các lệnh trừng phạt của EU, Usmanov nói rằng họ vô can và không công bằng.

Usmanov sở hữu ít hơn 50% công ty mẹ của USM Group và không kiểm soát các doanh nghiệp của tập đoàn.

Do đó, việc đưa Alisher Usmanov vào danh sách trừng phạt của EU không mở rộng hiệu lực của các biện pháp trừng phạt liên quan đối với các công ty của USM.

Vào tháng Giêng, Moshiri đã chuyển khoản vay 100 triệu bảng ở câu lạc bộ có trụ sở tại Liverpool thành vốn chủ sở hữu, mà anh ấy gọi là một minh chứng rõ ràng, giúp tăng tỷ lệ cổ phần của anh ấy lên 94% cổ phần của đội.

Động thái này được thiết kế để củng cố bảng cân đối kế toán của Everton khi họ muốn đầu tư vào đội hình thi đấu và xây dựng một sân vận động tại Bramley-Moore Dock.

Moshiri đầu tư lần đầu vào Everton vào năm 2016 và chiếm đa số cổ phần hai năm sau đó.

Everton đã lỗ ròng hơn 139 triệu bảng trong năm kết thúc vào tháng 6 năm 2020, đánh dấu một mùa giải bị gián đoạn bởi đại dịch coronavirus, để nới rộng khoản lỗ 111 triệu bảng được ghi nhận một năm trước đó.

Moshiri trước đây đã đầu tư vào câu lạc bộ đối thủ có trụ sở tại London là Arsenal cùng với Usmanov nhưng đã bán cổ phần của mình cho đối tác kinh doanh của mình và thay vào đó theo đuổi Everton.

Everton FC đình chỉ hợp đồng tài trợ với các công ty liên kết với Usmanov
Everton FC đình chỉ hợp đồng tài trợ với các công ty liên kết với Usmanov

Usmanov, người kiếm được nhiều tiền từ kim loại và công nghệ, đã bán 30% cổ phần của mình tại Arsenal vào năm 2018 với giá 550 triệu bảng, trong một cuộc chiến quyền sở hữu được giành bởi cổ đông lớn Stan Kroenke, ông trùm thể thao Hoa Kỳ, người sở hữu Los Angeles Rams ở Quốc gia Hoa Kỳ. Giải bóng đá.

Everton đang đứng thứ 17 trong số 20 câu lạc bộ trên bảng xếp hạng Premier League, hơn một bậc so với ba vị trí xuống hạng dẫn đến việc phải xuống Championship, một bộ phận ít được thưởng hơn về mặt tài chính.