Nhận định bóng đá Nam Mỹ✔️Nhận định bóng đá hôm nay⭐️ViệtNam

Mặc dù cuối cùng chúng tôi sẽ thua sau trận đấu lại, nhưng đối với tôi, trận Chung kết Cúp Liên đoàn năm 1984 đại diện cho một bước ngoặt trong lịch sử của Everton, anh viết trong cuốn sách Biên niên sử Binman. Bởi vì chúng tôi phù hợp với Liverpool từng bước một, điều đó khẳng định niềm tin của tôi rằng chúng tôi là đội hay nhất giải đấu. Trên thực tế, vì Liverpool là đội bóng đá hay nhất châu Âu nên điều đó đã đặt chúng tôi vào cùng một bệ đỡ.Nhận định bóng đá Nam Mỹ✔️Nhận định bóng đá hôm nay⭐️ViệtNam

Everton đã đạt đến một bước ngoặt trong lịch sử của họ (Phần 2)
Everton đã đạt đến một bước ngoặt trong lịch sử của họ (Phần 2)

Trận đấu đầu tiên tại Wembley trận hòa 0-0 vào một buổi chiều ẩm ướt xoay quanh một pha cản phá đường biên của bàn tay của Alan Hansen, sau khi Adrian Heath hạ gục Grobbelaar và thực hiện cú sút, đã ghi được một quả phạt đền chu kỳ cằn cỗi của Everton đã kết thúc.Nhận định bóng đá Nam Mỹ✔️Nhận định bóng đá hôm nay⭐️ViệtNam

Tôi đã làm gì từ quả bóng ném của Hansen? Tôi nghĩ cuối cùng thì mọi thứ cũng tự ra đi. Những quyết định kiểu đó có thể giết chết bạn trong ngày hoặc cứu bạn – như có thể đã xảy ra trong trận bán kết khi Kevin Richardson ra đi với một hành vi phạm tội tương tự.Nhận định bóng đá Nam Mỹ✔️Nhận định bóng đá hôm nay⭐️ViệtNam

Nhưng những đội giỏi luôn có nhiều quyết định hơn, đó là một phần lý do tại sao họ là đội tốt. Cho dù đó là điều gì đó được lai tạo trong các trọng tài, hay vì họ là những cầu thủ thông minh hơn, tôi không biết, nhưng bạn sẽ có nhiều quyết định có lợi hơn nếu bạn ở vị trí cao nhất.

Ví dụ, bạn biết đấy, nếu bạn đến Old Trafford, sẽ luôn có thêm một chút thời gian nếu United cần. Một phần trong số đó phải kể đến sự yếu kém về con người của các trọng tài; họ nhìn thấy những cầu thủ nổi tiếng hoặc đám đông lớn và muốn được yêu thích và cúi đầu trước mong muốn của họ.

Bản thân tôi đã chứng kiến ​​điều đó khi Everton chơi với một đội hạng thấp hơn với trọng tài ở hạng thấp hơn; nó mang lại cho chúng tôi một lợi thế lớn. Tôi nghĩ điều tương tự đôi khi cũng thể hiện ở chuyến bay hàng đầu.

Dù lý do là gì, hôm đó trọng tài Alan Robinson đã không cho chúng tôi một quả phạt đền, cũng như không đuổi Alan Hansen, và trận đấu kết thúc không bàn thắng. Sau tất cả những lời quảng cáo và kỳ vọng, chúng tôi đã thực hiện một chuyến hành trình ngắn đến Manchester để thi đấu lại vào thứ Tư tuần sau.

Everton đã đạt đến một bước ngoặt trong lịch sử của họ (Phần 2)
Everton đã đạt đến một bước ngoặt trong lịch sử của họ (Phần 2)

Trận đấu diễn ra cực kỳ lộn xộn và Liverpool đã giành chiến thắng với tỷ số 1-0 nhờ bàn thắng của Graeme Souness. Nhưng pha lập công của Souness là sự phân chia giữa hai đội đồng đều và cách chúng tôi đã thể hiện khi đối đầu với Liverpool đã khiến chúng tôi tự tin hơn rất nhiều.

Tất cả những điều này chỉ diễn ra chưa đầy 17 tháng sau trận hủy diệt 5-0 và gần đây là những ngày đen tối của Giáng sinh năm 1983. Sự chuyển đổi từ kẻ không tranh cử thành kẻ tranh cử diễn ra vô cùng nhanh chóng nhưng theo những cách khác, điều đó không làm tôi ngạc nhiên.